Phụ nữ Việt giật mình: Tỷ lệ viêm phụ khoa tại châu Âu chỉ bằng 1/10 Việt Nam

Bài đăng ngày 20/3/2020

PHỤ NỮ VIỆT NÊN THAM KHẢO, TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP PHỤ NỮ CHÂU ÂU CHĂM SÓC VÙNG KÍN 

Phunucanbiet.com – Theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ viêm nhiễm phụ khoa của phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản (15-44) là 90%, một con số đáng báo động. Con số này là vô cùng lớn so với tỷ lệ viêm phụ khoa tại các nước phát triển ở châu Âu và Bắc Mỹ. 

Cũng theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ phụ nữ Việt ngoài 30 tuổi, bị khô âm đạo, lên tới 40%. Đặc biệt đáng lo, phụ nữ Việt đang có xu thế bị trẻ hóa trong vấn đề khô âm đạo.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh CDC Hoa Kỳ (Centers for Disease Control and Prevention), thì tại Mỹ, tỷ lệ phụ nữ bị viêm phụ khoa trong độ tuổi sinh sản theo chuẩn Mỹ (14- 49) là 29.2%.
(Tham khảo tại https://www.cdc.gov/std/bv/stats.htm)

Theo thống kê của Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia NCBI (là đơn vị trực thuộc Thư viện y khoa quốc gia của Hoa Kỳ: National Center for Biotechnology Information) thì tỷ lệ viêm nhiễm phụ khoa đặc biệt thấp tại những nước châu Âu, ví dụ tại Ireland là 5.9%, tại Đan Mạch 13.7%.
Tham khảo tại https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4027303/

Theo các chuyên gia, những số liệu khác biệt nhau rất lớn này liên quan tới 3 yếu tố cơ bản, gồm: Sự hiểu biết của phụ nữ từng khu vực đối với việc chăm sóc vùng kín, Thói quen sinh hoạt nói chung và sinh hoạt tình dục và đặc biệt là Sản phẩm chăm sóc vùng kín

Image result for vùng kín mỹ phẩm

Vậy phụ nữ cần hiểu biết như nào về vùng kín để chăm sóc đúng cách?

Theo cuộc khảo sát của Kimberly Clark (một tập đoàn đứng đầu tại Mỹ về chăm sóc sức khỏe cá nhân), Tại Việt Nam, 94% phụ nữ mơ hồ về kiến thức chăm sóc/bảo vệ vùng kín, chỉ 2% phụ nữ Việt có đáp áp chính xác trong những câu hỏi liên quan đến việc chăm sóc vùng kín. (Nguồn Vnexpress.net )

Còn theo số liệu từ Trung tâm Giải phẫu Tế bào học, Bệnh viện Bạch Mai, gần 90% trong số 70.000 phụ nữ bị viêm nhiễm vùng kín. Đây là con số thực dựa trên việc khám chữa bệnh ở hơn 300 cộng đồng dân cư sinh sống tại cả ba miền đất nước. Nhóm phụ nữ có thu nhập cao, trí thức như giáo viên, nữ cán bộ công chức, nhân viên văn phòng vẫn có tỷ lệ viêm nhiễm lên đến 70%. Một khảo sát nhỏ bởi các báo điện tử lớn tại Việt Nam cũng ghi nhận: 70% phụ nữ thỉnh thoảng mới quan tâm đến các bài đọc có kiến thức liên quan đến vùng kín, 16% người hoàn toàn hài lòng với kiến thức mình đang có và chỉ 4% coi thông tin này là hữu ích cần quan tâm thêm.

Những con số trên phần nào cho thấy việc chăm sóc sức khỏe vùng kín đang bị phụ nữ lơ là, trong khi những bệnh viêm nhiễm phụ khoa luôn “rình rập” đời sống của các chị em. Việc hiểu hết chưa đúng và đầy đủ về sức khỏe vùng kín có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, vô sinh…

Phunucanbiet.com cho rằng đây là một vấn đề rất đáng quan ngại. Mong chị em cùng xem lại kiến thức chăm sóc vùng đặc biệt này:

Vùng kín ẩm ướt là không tốt, nhưng vùng kín cần dược dưỡng ẩm: Vùng kín ẩm ướt, sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây viêm phụ khoa phát triển. Nhưng vùng kín cần được dưỡng ẩm từ bên trong, cũng giống như làn da trên mọi vị trí của cơ thể vậy. Vùng kín để khô hạn lâu dài (do suy giảm/thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen, do không có đời sống tình dục như ý, do chăm sóc không đúng cách…) sẽ dẫn tới teo đi lớp màng nhầy tại biểu mô âm đạo, teo âm đạo. Từ đó, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Hãy nhớ ẩm ướt là không tốt, nhưng phải được dưỡng ẩm!

Vùng kín là một hệ vi sinh, cần được cân bằng, lợi khuẩn phải mạnh: Trên cơ thể phụ nữ, sau đại tràng, vùng kín là ổ vi khuẩn lớn thứ hai. Tại đây, có lợi khuẩn, chủ yếu là dòng lactobacillus và các vi sinh vật (nấm, khuẩn, trùng) khác cùng chung sống, ở trạng thái cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn. Lợi khuẩn cạnh tranh dinh dưỡng, chỗ bám với hại khuẩn, khiến chúng bị ức chế phát triển. Đồng thời, khi lợi khuẩn đủ mạnh, tạo ra lớp màng bào vệ ngay trên bề mặt vùng kín, ngăn các vi sinh vật gây viêm bám vào, tấn công tổn thương vùng kín. Lớp màng này cũng rất quan trọng trong việc giữ ẩm cho bề mặt vùng kín. Thực tế nếu vùng kín thường xuyên giữ được cân bằng vi sinh, sẽ ngăn chặn việc khô âm đạo đến sớm. Dùng kháng sinh đường uống, đường đặt, đường tiêm, dù cho viêm phụ khoa hay các bệnh lý khác, đều gây mất cân bằng vi sinh, chết nhiều lợi khuẩn trong cơ thể và tại vùng kín. Đó là những thời điểm hệ vi sinh vùng kín suy yếu. Đó cũng là lý do viêm phụ khoa điều trị bằng kháng sinh, cũng dễ bị tái lại.

Vùng kín là môi trường có tính acid: Gần như 99% phụ nữ Việt không biết điều này, vẫn nghĩ vùng kín là trung tính (như nước) hoặc kiềm nhẹ (như sữa tắm) nhưng không phải vậy. Vùng kín là môi trường có tính acid nhẹ, pH chuẩn là 3.8 – 4.5. Nhờ môi trường có tính acid này, vùng kín có khả năng ức chế sự xâm lấn và phát triển của nhóm vi sinh vật gây viêm, tạo thuận lợi cho nhóm lợi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, trong những ngày hành kinh, cân bằng pH sẽ bị phá vỡ, pH khi đó từ 5-6. Trong khi, theo các chuyên gia y tế, chỉ cần pH cao hơn 4.5, vùng kín đã trở thành nơi rất thuận lợi cho vi sinh vật gây viêm phát triển, gây bệnh. Những thói quen hết sức sai lầm như dùng xà bông, sữa tắm (là chất kiềm tính) để vệ sinh vùng kín đã phá hủy môi trường acid tại vùng kín. Sử dụng những dung dịch vệ sinh có độ pH không đạt chuẩn (chuẩn là 3.8 – 4.5) cũng đem lại nhiều tai hại cho vùng kín, khiến tình trạng viêm dễ tái phát, mất cân bằng vi sinh, bị khô sớm âm đạo.

Nguồn: Vinmec, Dantri.

Chúng tôi không tiện nêu ra thương hiệu của các dung dịch vệ sinh không tốt hiện tại trên thị trường, nhưng bạn sẽ thấy nhiều dung dịch vệ sinh không có công dụng dưỡng ẩm, nhiều dung dịch vệ sinh không có acid lactic, còn về độ pH của dung dịch đó, có đạt chuẩn hay không, bạn có thể tự kiểm chứng độ pH của dung dịch vệ sinh bạn đang sử dụng nhé.

Chỉ cần gõ Google: pH tên dung dịch vệ sinh bạn dùng là bao nhiêu, bạn sẽ biết mình đang sử dụng dung dịch vệ sinh đạt chuẩn hay không.

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày đạt tiêu chuẩn chất lượng, là điều vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe vùng kín. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tiêu chuẩn nào để phụ nữ châu Âu lựa chọn dung dịch vệ sinh nhé

Image result for châu âu quyến rũ

Dung dịch vệ sinh phải có yếu tố dưỡng ẩm: Phụ nữ châu Âu ý thức được rằng vùng kín cần được chăm sóc mỗi ngày, phải được chăm sóc thậm chí tốt hơn cả da mặt. Một dung dịch vệ sinh không có yếu tố dưỡng ẩm hiệu quả cho vùng kín, không thể lọt vào sự lựa chọn của phụ nữ châu Âu. Và lựa chọn hàng đầu là các dung dịch vệ sinh cao cấp, sử dụng chất dưỡng ẩm tự nhiên, lành tính, không kích ứng.

– Dung dịch vệ sinh phải có acid lactic để đảm bảo cân bằng vi sinh mỗi ngày: Vùng kín phải được chăm sóc tốt mỗi ngày theo hướng kích thích lợi khuẩn phát triển. Acid lactic là lựa chọn số 1, là thành phần có ở 100% dung dịch vệ sinh cao cấp tại châu Âu, bởi khả năng kích thích lợi khuẩn lactobacillus tại vùng kín phát triển, hình thành nên lớp phòng vệ tự nhiên tại vùng kín

Dung dịch vệ sinh phải có độ pH trong khoảng 3.8 – 4.5 để ngừa viêm: 100% dung dịch vệ sinh lưu hành tại châu Âu, phải đạt tiêu chí này. Nếu không đạt tiêu chí này, chắc chắn không được lựa chọn tại châu Âu. Thực tế, tạo ra độ pH này, liên quan tới việc sử dụng các acid lành tính với nồng độ đủ mạnh (những sản phẩm thấp cấp, rẻ tiền, chỉ đạt pH từ 5-6). Tại châu Âu, quan điểm “cái tốt không rẻ”, “cái rẻ không tốt” là quan điểm ngự trị và phụ nữ luôn sẵn sàng bỏ tiền ra để sử dụng những sản phẩm đảm bảo sức khỏe của chính mình.

Giới thiệu Hyalosan wash gel – Gel vệ sinh vùng kín hàng ngày, đạt tiêu chuẩn lưu hành toàn châu Âu, sản phẩm cua Dr. Muller Pharma, số 1 CH Séc.

Gel vệ sinh phụ nữ Hyalosan wash gel là một sản phẩm trong Bộ giải pháp chăm sóc toàn diện vùng kín Hyalosan, được hãng dược phẩm Dr. Muller Pharma – CH Séc giới thiệu lần đầu vào ngày 5/12/2019 tại Triển lãm y dược Quốc tế Việt Nam lần thứ 26, tại 91 Trần Hưng Đạo – Hà Nội.

Mới có mặt trên thị trường không lâu, nhưng Hyalosan wash gel nhanh chóng được đánh giá rất cao, thậm chí được nhiều ý kiến cho rằng là sản phẩm vệ sinh phụ nữ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này đang được rất nhiều chị em tìm mua.

Gel vệ sinh Hyalosan wash gel có thành phần là chất siêu dưỡng ẩm Hyaluronic Acid, đảm bảo dưỡng ẩm hiệu quả cho vùng kín.

Hyalosan wash gel có thành phần Acid Lactic, có tác dụng kích thích lợi khuẩn phát triển, có độ pH đạt chuẩn 4.5. Đây là gel vệ sinh dùng hàng ngày.

Với công thức gồm Hyaluronic Acid, Lactic Acid, cùng các thành phần khác như Aqua, Sodium Cocoamphoacetate, Lauryl Glucoside, Glycerin, Coco-Glucoside, Glyceryl oleate, Chlorhexidine Digluconate, Parfurm, Cl 17200, Hyalosan wash gel được ưa chuộng tại châu Âu bởi bên cạnh tác dụng vệ sinh, làm sạch, sản phẩm còn đem đến công dụng Dưỡng ẩm, Ngừa viêm mỗi ngày cho vùng kín. Mỗi ngày sử dụng, lại giúp cân bằng vi sinh, cân bằng pH, đúng chuẩn lý tưởng cho vùng kín. Hạn chế rất mạnh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cho phụ nữ.

Hyalosan wash gel đạt được chứng nhận EC (chứng nhận lưu hành toàn châu Âu) và đã chính thức nhập khẩu vào Việt Nam, do Công ty TNHH Trust Me tiếp thị và phân phối.

Tham khảo thêm về sản phẩm tại https://hyalosan.vn

Hotline đặt mua sản phẩm: 0915 243 926

(Phunucanbiet.com – Tư vấn miễn phí, chia sẻ với chị em phụ nữ những thông tin có chọn lọc, được xem là hữu ích, là xu thế tìm kiếm hiện nay. Phunucanbiet.com không quảng bá cho các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tư liệu chứng minh tác dụng rõ ràng).